LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        Nhiệt liệt chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
LĐLĐ HUYỆN, THÀNH PHỐ, CĐ NGÀNH
Liên đoàn Lao động huyện Bác Ái tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2021.
06/01/2022
Sáng ngày 05/01/2022 Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bác Ái khóa IV tổ chức hội nghị lần thứ 16, để tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2021; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
Đong-chi-Nguyen-Huu-Hoa---Pho-Chu-tich-LĐLĐ-tinh-trao-Ky-niem-chuong-va-Bang-khen-Tong-LĐLĐ-Viet-Nam.jpg
(Đ/c Nguyễn Hữu Hòa - Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh)
 
       Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hòa, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Văn Sâm, Phó Bí thư thường trực huyện uỷ Bác Ái; các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành, Ủy ban ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các cá nhân được Tổng Liên đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng năm 2021.
 
Hội nghị đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của huyện Bác Ái năm 2021 đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động được chú trọng; kịp thời phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức được quan tâm, bộ máy công đoàn cấp cơ sở được củng cố kiện toàn, đổi mới về nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đảm bảo.
 
Các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…, qua đó đã phát huy tính năng động, sáng tạo, giúp cho người lao động phấn khởi, từ đó tạo động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó, các phong trào: Thi đua “Xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”; “Xanh - sạch- đẹp”, “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiều phong trào khác được duy trì và thu hút đông CNVCLĐ tham gia hưởng ứng tích cực. 
 
         Hoạt động xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đã vận động Quỹ Mái ấm Công đoàn hơn 62 triệu đồng, vận động gian hàng 0đ và khu cách ly tập trung của huyện được 22.100.000đ; Ủng hộ Chương trình “Vắc xin cho công nhân”: 24.320.000đ; hỗ trợ công nhân phía nam bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được 9.930.000đ; chi hỗ trợ cho 24 đoàn viên bị nhiễm Covid-19 với số tiền là 51 triệu đồng.
 
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hoà, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Văn Sâm, Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ huyện đã đạt được trong năm 2021; đồng thời nhấn mạnh các cấp công đoàn toàn huyện cần có các giải pháp nâng cao hoạt động công đoàn, nhất là nâng cao năng lực và phẩm chất cán bộ công đoàn; tăng cường phối hợp với chính quyền, chuyên môn tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội tại địa phương, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tập trung thực hiện có hiệu quả các Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên, người lao động” nhằm thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động,…
 
      Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Hoà - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh đã trao 01 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; trao tặng bằng khen Tổng Liên đoàn cho 01 tập thể và 01 cá nhân, trao tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua  lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2021.
                                                                                    Quang Thiều
Liên đoàn Lao động huyện Bác Ái tổ chức tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2022
29/12/2022
Sáng ngày 29/12/2022 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Ánh Vũ, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Hữu Đức, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bác Ái; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch (Phó Chủ tịch), Ủy viên Ban Chấp hành, uỷ viên Ủy ban kiểm tra của LĐLĐ huyện, 54 Công đoàn cơ sở trực thuộc và các cá nhân được biểu dương khen thưởng.
(Đ/c Trần Ánh Vũ, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh)

Năm 2022, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động của huyện Bác Ái đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động được chú trọng; kịp thời phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức được quan tâm, bộ máy công đoàn cấp cơ sở được củng cố kiện toàn, đổi mới về nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được đảm bảo.
 
Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm thực hiện tốt, tổ chức thăm hỏi 28 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và “Tháng công nhân” năm 2022 với số tiền gần 30 triệu đồng; vận động Quỹ Mái ấm Công đoàn được hơn 66 triệu, được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh duyệt hỗ trợ 04 căn nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên với tổng số tiền hỗ trợ 170 triệu đồng; tổ chức vận động, thành lập được 01 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước với 20 đoàn viên.
 
       Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Ánh Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Trần Hữu Đức, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ huyện đã đạt được trong năm 2022; đồng thời nhấn mạnh các cấp công đoàn toàn huyện cần tập trung công tác Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam, lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023; tăng cường phối hợp với chính quyền, chuyên môn tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội tại địa phương, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ.
 
      Tại hội nghị đồng chí đồng chí Trần Ánh Vũ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh trao tặng bằng khen Tổng Liên đoàn cho 01 tập thể; 01 cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh; trao tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.
Quang Thiều
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 166)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >|