LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        Nhiệt liệt chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
CÔNG ĐOÀN TỈNH NINH THUẬN GÓP Ý VÀO DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI)
08/03/2023
Thực hiện Kế hoạch số 252/KH-LĐLĐ ngày 23/02/2023 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận về “Tổ chức lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động”. Chiều ngày 07/3/2023, tại trụ sở Cơ quan LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận; Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được tổ chức với sự tham gia của gần 40 cán bộ Công đoàn chuyên trách trong toàn tỉnh.
(Quang cảnh Hội nghị)
 
      Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Đồng chí Trần Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân nói chung và đoàn viên, người lao động nói riêng; góp phần thực hiện tốt hơn việc quản lý và sử dụng đất, đảm bảo cho quá trình vận hành, quản lý phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
 
       Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai;  đánh giá dự thảo đã có nhiều quy định khắc phục được những bất cập trong Luật Đất đai 2013. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi và ghi nhận 18 lượt ý kiến tâm huyết tập trung vào các nội dung có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động như: Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; Căn cứ, thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Chế độ sử dụng đất khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp; Chính sách đất đai đối với nhà ở cho công nhân lao động… Đặc biệt là vấn đề phát triển các công trình hạ tầng nhằm đảm bảo anh sinh xã hội trong khu vực nhà ở cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp.
 
       Chủ trì Hội nghị tiếp thu các ý kiến đóng góp xác đáng, phù hợp với quy định chung để tổng hợp báo cáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Từ đó, góp phần vào quá trình hoàn thiện dự thảo, đảm bảo tính khả thi, phù hợp với thực tiễn khi ban hành.
 
Ngọc Phụng
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 502)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >|