LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        Nhiệt liệt chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
Công đoàn đồng hành chăm lo con đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo
03/06/2024
Nhân dịp Tháng hành động vì trẻ năm 2024, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Ninh Thuận tổ chức đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho các cháu mắc bệnh nặng là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

(Bà Nguyễn Thị Quý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho con của CNLĐ thuộc CĐCS CTy TNHH May Tiến Thuận)
 
        Bà Nguyễn Thị Quý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận cho biết, công đoàn cấp trên nhân dịp này tổ chức thăm, tặng quà cho 74 cháu là con công nhân lao động bị nhiễm chất độc Dioxin; khuyết tật bẩm sinh; bị bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập với số tiền gần 35 triệu đồng. Đây là hành động thiết thực chia sẻ với hoàn cảnh các cháu và gia đình đoàn viên. 
 
        Đoàn đã trực tiếp đến thăm gia đình các đoàn viên, người lao động của công đoàn cơ sở(CĐCS) doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Thuận. Hoàn cảnh các cháu đều mang trong mình bệnh nặng như: bé Bùi ngọc T. (10 tuổi) con chị Nguyễn Thị Hoa, Cty TNHH Đầu tư Vietsun Ninh Thuận, bị bại liệt bẩm sinh; bé Trần Nguyễn A.T. (7 tuổi) con chị Nguyễn Thị Thu Hồng, Cty TNHH May Tiến Thuận bị bại liệt, tổn thương não, não không phát triển; bé Thành Nhật A. T. (6 tuổi) con chị Hứa Thị Đúng, CĐCS Cty Long Sơn BLB bệnh tim bẩm sinh. Với căn bệnh đó, đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự phát triển cơ thể, tinh thần của các cháu và rất tốn kém chi phí của gia đình trong việc điều trị lâu dài cho các bé.

(Bà Nguyễn Thị Quý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho con của đoàn viên công đoàn đã tử vong do nhiễm COVID-19)
 
       Bà Nguyễn Thị Quý cùng đoàn công tác đã trao hỗ trợ mỗi cháu 500 ngàn đồng. Chia sẻ cùng đoàn viên, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận nói: mặc dù số tiền trao tặng cho mỗi cháu không nhiều nhưng đó chính là sự quan tâm, đồng hành cùng gia đình đoàn viên. Mong rằng, với sự quan tâm đó các đoàn viên hãy cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu lao động sản xuất và chăm lo sức khỏe cho các con ngày càng tốt hơn.
 
      Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 2 em Nguyễn Lê Quế T. (17 tuổi) và Nguyễn Lê An B. (11 tuổi) mồ côi mẹ, anh Nguyễn Châu (chồng của chị Lê Thị Ngọc Yến, đoàn viên CĐCS UBND xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, đã chết năm 2021 do bị nhiễm covid-19) cho biết: gia đình  khó khăn, cảnh gà trống nuôi con khá vất vả, với công việc làm rẫy, chăn nuôi dê, thu nhập không ổn định, được tổ chức công đoàn quan tâm, tặng 2 sổ tiết kiệm cho 2 em (mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng), hàng năm cũng được ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chuyển một khoản tiền lãi từ sổ tiết kiệm khoảng gần 1 triệu đồng đỡ phần nào chi phí mua sách vở cho các con. Anh rất xúc động khi được tổ chức Công đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình, anh cho rằng đây là động lực rất lớn để anh nuôi dạy con tốt hơn, vượt lên khó khăn, an tâm lao động sản xuất.
 
Cao Liên
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 502)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >|