LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI XIII CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM, NHIỆM KỲ 2023 - 2028!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh với doanh nghiệp, công nhân lao động.
27/12/2022
Ngày 27/12/2022 LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh với doanh nghiệp, đoàn viên, công nhân lao động. Ông Nguyễn Hữu Hòa, phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Trần Văn Trưa – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Mạc Thanh Giang – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trù hội nghị.
 
(Quang cảnh Hội nghị)
 
     Đến dự hội nghị có đồng chí Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đại diện lãnh đạo Ban quản lý Các khu Công nghiệp, Đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở và 70 đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp có đông công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.
 
      Tại hội nghị có hơn 40 lượt câu hỏi của đoàn viên, người lao động đặt ra cho lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, các câu hỏi tập trung về chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, chế độ hưu trí, việc sử dụng và quyền lợi khi có thẻ bảo hiểm y tế  tuyến khám chữa bệnh, những bất cập về cách tính lương hưu, quy định giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội một lần từ 20 năm xuống 15 khi đủ tuổi nghỉ hưu được hưởng chế độ hưu trí, phương thức thu đoàn phí công đoàn đúng quy định... Qua các ý kiến, thắc mắc của đoàn viên, người lao động, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã lắng nghe, trả lời các câu hỏi của công nhân lao động đặt ra với tinh thần trách nhiệm cao, đúng pháp luật, đúng thẩm quyền.

 (Người lao động đặt câu hỏi tại Hội nghị)
 
       Thông qua buổi đối thoại đã nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, của đoàn viên, người lao động về những vấn đề liên quan đến hoạt động doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động. Đồng thời, để có các biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà ổn định và tiến bộ, hạn chế các cuộc tranh chấp lao động và đình công.
 
       Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và cảm ơn doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động đã thẳng thắn nêu ra những vấn đề tồn tại liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật lao động, Công đoàn.
Hồng Vân
 
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 493)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
ÐON VỊ TRỰC THUỘC
Hệ thống QLVB & ĐH
Hệ thống QLVB và Điều hành E-Office
THÔNG BÁO - MỜI HỌP
322 khách
33258582 khách