LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 76 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2021) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2021)!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
LĐLĐ Ninh Thuận tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động lần thứ VII, năm 2020
01/07/2020
Sáng ngày 30/6, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII, năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Anh hùng lao động –Bà Hồ Thị Lượm, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 107 đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ tham dự hội nghị.
Quang-canh-Hoi-nghi-2.jpg
(Quang cảnh hội nghị)
 
          Trong 5 năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung phát động sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua các phong trào thi đua đã khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, tính năng động, sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của đoàn viên và người lao động; đồng thời phát huy sức mạnh, trí tuệ của tập thể và khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương cho sự phát triển của các phong trào thi đua, qua đó đã xuất hiện những tấm gương điển hình, nhân tố mới, cách làm hay, hiệu quả và đã được nhân rộng, áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cùng với các phong trào thi đua. 

Pho-Chu-tich-UBND-tinh-tang-Bang-khen-3.jpg
(Đ/c Lê Văn Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước)
 
           Điển hình như: Sáng kiến: “Dây chuyền tách lựa rác thải và Dây chuyền sản xuất hạt nhựa” của ông Trần Đình Minh, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Sản xuất Nam Thành Ninh Thuận vừa nâng cao năng suất xử lý, vừa tách lựa triệt để các thành phần trong rác thải; đồng thời tận thu các chất ny lon trong rác thải sản xuất hạt nhựa PP; sáng kiến đã giúp cho doanh nghiệp giảm lượng nhân công làm công việc tách lựa, xử lý rác; tạo môi trường lao động tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động; giảm chi phí, tăng nguồn thu cho công ty 300 triệu đồng/01 tháng và được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động Sáng tạo; sáng kiến “Chống sự xâm nhập của Chuột vào thiết bị y tế tại Bệnh viện tỉnh” của Ông Lê Vũ Phong; sáng kiến “Máy li tâm mi ni dùng cho thí nghiệm, thực hành trong trường học” của giáo viên Đặng Hữu Huy Phong, đoàn viên CĐCS Trường THCS Hà Huy Tập huyện Thuận Bắc… 
 
          Trong giai đoạn 2016 – 2020, CNVCLĐ toàn tỉnh đã thực hiện hơn 106 công trình thi đua làm lợi hàng chục tỷ đồng và hơn 8.000 sản phẩm ứng dụng, qua đó phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ và hiệu quả công tác; góp phần mang lại hiệu quả to lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 
Đong-chi-Nguyen-Huu-Hoa-Pho-Chu-tich-Thuong-truc-LĐLĐ-tang-bang-khen-đien-hinh-tien-tien-1-(1).jpg
 (Đ/c Nguyễn Hữu Hòa - Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước)
 
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp công đoàn đã đạt được thông qua phong trào thi đua yêu nước của CNVCLĐ tỉnh nhà trong 05 năm qua. Trên cơ sở định hướng phát triển của giai đoạn mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặt ra yêu cầu đối với phong trào thi đua yêu nước là cần phải tiếp tục phát huy được tinh thần đổi mới, sáng tạo, không ngừng học tập, trau dồi nâng cao trình độ, tay nghề nhằm tăng năng suất lao động trong CNVCLĐ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đưa Ninh Thuận phát triển theo hướng văn minh, giàu đẹp.
 
         Từ phong các trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến. Tại hội nghị, 45 cá nhân, tập thể được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2016 -2020. Trong đó, 01 tập thể, 03 cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 15 tập thể, 26 cá nhân nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.
 
         Tại Hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh phát động phong trào thi đua giai đoạn 2021-2025; thống nhất đề cử 05 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII và 03 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X năm 2020./.
 
Hồng Vân
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 443)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
ÐON VỊ TRỰC THUỘC
Hệ thống QLVB & ĐH
Hệ thống QLVB và Điều hành E-Office
THÔNG BÁO - MỜI HỌP
213 khách
21871838 khách