LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        Nhiệt liệt chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
Nhiều hoạt động hướng về Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI
27/09/2023
Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ diễn ra trong 2 ngày 08 & 09/10. Chào mừng sự kiện quan trọng này, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng.
(Đ/c Nguyễn Long Biên - UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Trần Văn Đông - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động)
 
         Để thiết thực lập thành tích chào mừng sự kiện quan trọng này, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động(LĐLĐ)tỉnh tổ chức, triển khai các kế hoạch, phong trào thi đua đến các cấp công đoàn trong tỉnh. Trong đó, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực gắn với xây dựng cơ quan văn hóa”; Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”… được các cấp công đoàn tập trung đăng ký, sôi nổi thực hiện các công trình, phần việc thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh.

(Đ/c Trần Văn Đông- TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Trần Minh Long, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Thuận thực hiện nghi thức gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI)

         LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai sâu rộng và khuyến khích mỗi đơn vị thực hiện một công trình, phần việc hướng tới mục tiêu góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc cho đoàn viên, người lao động. Theo đó, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, gắn với việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động để lập thành tích chào mừng Đại hội. Kết quả, đã có 40 công trình, sản phẩm, phần việc được đăng ký với tổng giá trị 20 tỷ đồng. Riêng Chương trình “01 triệu sáng kiến” là chương trình thi đua trọng tâm có ý nghĩa quan trọng, xuyên suốt từ tháng 9/2022 đến tháng 9/2023, được đội ngũ đoàn viên, người lao động tích cực tham gia với 4.034 sáng kiến và tổng giá trị làm lợi hơn 39 tỷ đồng.
 
         Một trong các hoạt động nổi bật là trong tháng 7, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức gắn biển Công trình “Mạch vòng liên kết tuyến 477TC đoạn từ ngã tư Trần Phú - Ngô Gia Tự đến ngã tư Cao Bá Quát - Ngô Gia Tự của Công ty Điện lực Ninh Thuận. Công trình được khởi công từ tháng 12/2022 với tổng giá trị đầu tư là 14.131 triệu đồng. Sau 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đi vào hoạt động, khắc phục tình trạng quá tải lưới điện, tạo mạch vòng giữa các xuất tuyến 474TC, 473TC, 475TC, 480TC của trạm 110kV Tháp Chàm, đáp ứng yêu cầu phụ tải, đảm bảo chất lượng, giảm tổn thất điện năng, củng cố độ tin cậy và an toàn cung cấp điện cho nhân dân, vừa đảm bảo an toàn, vừa đảm bảo chất lượng Công trình, xứng đáng là sản phẩm của phong trào thi đua đặc biệt của đoàn viên, người lao động gửi đến Đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận.


(Hội thao trong công nhân lao động của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh)
 
         Đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh với công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để đoàn viên, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của mình với Lãnh đạo tỉnh. 
 
       Cùng với đó, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội XI Công đoàn Ninh Thuận được khẩn trương triển khai, các tiểu ban phục vụ Đại hội đang chủ động thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đảm bảo tiến độ. 
 
        Không khí thi đua sôi nổi hướng về Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI cũng đã lan tỏa đến các công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực, như: CĐCS Công ty TNHH Đầu tư VietSun Ninh Thuận vận động Ban giám đốc công ty quan tâm lắp đặt, trang bị phòng vắt, trữ sữa cho lao động nữ tại nơi làm việc; CĐCS công ty cổ phần Giống cây trồng Đông Nam, CĐCS chi nhánh Công ty TNHH Thời trang Hoa In, CĐCS Công ty TNHH May Tiến Thuận quyên góp ủng hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền 93 triệu đồng; CĐCS các doanh nghiệp đã đề xuất phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức 10 lớp bồi dưỡng kỹ năng cho 1.700 công nhân lao động. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở còn tích cực phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.
 
          Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được diễn ra trong dịp này, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, như: Hội thi Tiếng hát công nhân lao động năm 2023 với 148 diễn viên là công nhân lao động đến từ 12 công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Ninh Hải và Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh; Hội thao trong công nhân lao động của Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh; Hội thao trong công chức, viên chức, người lao động của Công đoàn Viên chức tỉnh.... đã góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh và nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe và tạo mối đoàn kết giữa các đoàn viên, người lao động.
 
          Đặc biệt, trong những ngày này, Công đoàn các cấp trên địa bàn toàn tỉnh đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI tại khắp các trục đường, cơ quan, đơn vị... tạo không khí sôi nổi, đồng thời giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, người lao động với Đại hội; không khí thi đua hướng đến Đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận đã và đang diễn ra khắp các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, đơn vị với những hoạt động, công trình thiết thực, ý nghĩa. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống Công đoàn Việt Nam, phát huy trách nhiệm của đoàn viên và người lao động trong xây dựng tổ chức Công đoàn tỉnh nhà ngày càng vững mạnh./.
 
Hồng Vân
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 502)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >|