LIÊN KẾT WEBSITE
Tham dò ý kiến
Bạn nhận xét thế nào về Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận ?
        Nhiệt liệt chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)!
CÔNG ĐOÀN TỈNH
TỪ ĐẠI HỘI ĐẾN ĐẠI HỘI
14/09/2023
Đại hội Công đoàn là ngày hội của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn. Từ đại hội cấp cơ sở đến cấp trên cơ sở, đại hội Công đoàn tỉnh Ninh Thuận đến đại hội Công đoàn Việt Nam có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn nhiệm kỳ qua, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra chỉ tiêu, mục tiêu và phương hướng cho 5 năm tiếp theo...
(Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Ninh Hải)

          Xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội sâu sát
         Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận, nhiệm kỳ 2023-2028, từ năm 2022, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn công đoàn cấp trên cơ sở đã khẩn trương tiến hành xây dựng kế hoạch chỉ đạo đại hội công đoàn cấp cơ sở (CĐCS). Đồng thời tổ chức tập huấn công tác đại hội cho CĐCS trực thuộc. LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên cơ sở cũng tập trung chuẩn bị các nội dung, công việc để tổ chức Đại hội đảm bảo đúng tiến độ thời gian, đạt chất lượng theo quy định.
 
              Để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo đại hội các cấp, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo mỗi LĐLĐ các huyện, thành phố, Công đoàn ngành chọn từ 01 đến 02 đơn vị tổ chức đại hội điểm. Kết quả có 14 CĐCS trực thuộc, 11 công đoàn cấp trên cơ sở đã tổ chức đại hội điểm. Trong đó, có 03 CĐCS khối cơ quan hành chính, 03 CĐCS khối doanh nghiệp và 08 CĐCS khối trường học. LĐLĐ tỉnh cũng đã chọn LĐLĐ huyện Ninh Hải là đơn vị tổ chức Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Ngay sau đại hội điểm, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và chuẩn bị đại hội tại các đơn vị tiếp theo.
 
           Cùng với công tác chỉ đạo Đại hội công đoàn các cấp, LĐLĐ tỉnh cũng đã thành lập 04 tiểu ban để trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn trong quá trình tổ chức Đại hội, tiến tới Đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận và yêu cầu việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp phải có sự đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm về thời gian, kinh phí, đảm bảo đúng tiến độ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, người lao động.
 
            Tổ chức thành công đại hội Công đoàn các cấp
          Kết quả, đến ngày 30/5, Ninh Thuận có 713/713 CĐCS (đạt 100%) đã hoàn thành tổ chức đại hội, hội nghị nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong đó, có 687 CĐCS tổ chức đại hội (chiếm 96,35%) và 26 CĐCS tổ chức hội nghị (chiếm 3,65%). Đại hội CĐCS đã bầu ra 2.697 uỷ viên Ban Chấp hành (UVBCH) CĐCS, nhiệm kỳ 2023 – 2028. 
 
          Đến ngày 26/7, 11/11 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở của Ninh Thuận hoàn thành tổ chức đại hội Công đoàn. Với 1.089 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 34.500 đoàn viên Công đoàn của 713 CĐCS trên địa bàn tỉnh đại hội đã bầu 161 đồng chí UVBCH khóa mới và bầu 168 đại biểu chính thức dự đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận.
 
            Theo đánh giá của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận, đại hội, hội nghị CĐCS đã tiến hành nghiêm túc, có chất lượng, khoa học, đảm bảo tính dân chủ cao theo nguyên tắc và quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Công tác nhân sự được chuẩn bị tốt, Ban chấp hành khóa mới có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, bảo đảm tính kế thừa, phát triển, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền trang trí được quan tâm và theo sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, làm cho Đại hội tăng thêm phần long trọng, trang nghiêm, nhưng với tinh thần tiết kiệm; đã tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, chào mừng trước trong và sau đại hội, tạo được không khí sôi nổi phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên, người lao động.
 
            Đại hội Công đoàn các cấp thành công là do những yếu tố chủ yếu sau: Trong quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội, các đơn vị đã bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, cấp ủy cùng cấp, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, lãnh đạo doanh nghiệp đối với đại hội, hội nghị CĐCS. Các bước tiến hành đại hội, hội nghị đúng theo tiến độ thời gian qui định. Việc đánh giá hoạt động CĐCS nhiệm kỳ qua đúng thực chất của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn, tìm ra nguyên nhân bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định được mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ phù hợp yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới. 
 
           Từ đại hội đến đại hội là tiền đề quan trọng để LĐLĐ tỉnh tiến tới tổ chức thành công Đại hội XI Công đoàn tỉnh Ninh Thuận và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam./.
 
Ninh Giang
CÁC TIN KHÁC
Quay lại trang trước
Hiển thị kết quả trong 1-8 (of 502)
 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >|